Seagame là gì?

Seagame là gì? Seagame mấy năm tổ chức một lần? Có bao nhiêu nước tham gia?

Sea Game là tên gọi của Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được người hâm mộ mong chờ nhất. Do đó, đối với những tín đồ của các bộ môn thể thao thì sẽ không thể không biết đến Sea Game. Tuy nhiên với nhiều người thì họ vẫn chưa biết rõ Seagame là gì? Mấy năm thì tổ chức một lần và Có bao nhiêu nước tham gia? Để có được câu trả lời, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp ngay sau đây nhé.

Sea Games là gì?

SEA Games là gì? SEA Games chính là Đại hội thể thao Đông Nam Á, đây là sự kiện thể thao lớn nhất ở khu vực này, cũng là nơi để các nước trong khu vực tham gia thi đấu với nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Từ SEA ở đây không mang nghĩa là biển mà là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh South East Asian (Đông Nam Á). Những môn thể thao được chọn tổ chức trong Đại hội sẽ được dựa theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, chịu sự giám sát từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là gì?
Seagame là gì?

Tổng quan về Đại hội thể thao Đông Nam Á:

  • Tên gọi chính thức của SeaGame: Đại hội thể thao Đông Nam Á.
  • Tên trong tiếng Anh: Southeast Asian Games.
  • Tên gọi tắt của Đại hội đó là: SEA Games.
  • Kỳ đại hội lần đầu tiên: Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959 diễn ra ở Bangkok, Thái Lan (SEA Games 1).
  • Kỳ đại hội lần cuối: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam (SEA Games 31).
  • Kỳ đại hội sắp tới sẽ diễn ra: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 diễn ra ở Phnôm Pênh, Campuchia (SEA Games 32).
  • Mục đích Sea Game: Sự kiện thể thao đa dạng dành riêng cho các quốc gia tại tiểu lục địa Đông Nam Á.
  • Trụ sở chính: Bangkok, Thái Lan
  • Chủ tịch hiện tại: Ông Charouck Arirachakaran

SEA Games là sự kiện thể thao mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với các quốc gia thành viên tham dự. Đại hội thể thao góp phần thúc đẩy sự đoàn kết giữa các quốc gia, dân tộc trong khu vực Đông Nam Á. Mối quan hệ ngoại giao giữa nhiều quốc gia từ đó cũng cởi mở và hòa nhã hơn, đồng thời đẩy mạnh việc xóa ranh giới giàu, nghèo. Kinh tế, chính trị trong khu vực cũng từ đó được thu hẹp, cải thiện hơn thông qua việc giao lưu thi đấu của các VĐV.

Ngoài ra, SEA Games còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh nhất khu vực Đông Nam Á giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hòa nhập hơn vào một môi trường đa quốc gia. Không ngừng nâng cao thành tích và kỹ thuật của bản thân. Là đòn bẩy để thể thao các quốc gia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung vươn tầm thế giới.

Mẹo: Bạn nên chơi cá độ trả trước tại các trang cá cược uy tín để nhận được nhiều khuyến mãi khủng.

Seagame mấy năm diễn ra một lần?

SEA Games sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/ 1 lần theo đúng với quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Như vậy, các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao khu vực châu Á.

Seagame mấy năm diễn ra một lần?
Seagame mấy năm diễn ra một lần?

Điều này có nghĩa là Sea games sẽ được tổ chức vào những năm có số cuối là: 1, 3, 5, 7, 9 (tức các năm lẻ). Bên cạnh đó, theo giới truyền thống thì từ kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên được diễn ra vào năm 1959 thì Sea games sẽ được tổ chức vào những dịp cuối năm, thông thường bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 12 năm đó.

Nên tham gia những trang web cá độ bóng đá uy tín để đảm bảo tỷ lệ ăn thưởng.

Có bao nhiêu nước cùng tham dự Sea Games?

Bao gồm 11 quốc gia thành viên thuộc khu vực Đông Nam Á, cụ thể: Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Philippines, Malaysia, Đông Ti Mo và Brunei. Tuy nhiên, các quốc gia không hoàn toàn có mặt đầy đủ theo từng kỳ Đại hội. Kể từ lần đại hội đầu tiên chỉ có 6 quốc gia tham dự đó là: Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia và Singapore. Cho đến năm 2003kỳ seagame này mới có đầy đủ cả 11 quốc gia cùng tham dự.

Có bao nhiêu nước cùng tham dự Sea Games?
Có bao nhiêu nước cùng tham dự Sea Games?

Các môn thể thao thi đấu tại Đại hội Đông Nam Á

Một điểm khác biệt giữa Seagame so với thế vận hội hay Đại hội thể thao khác đó chính là việc các bộ môn thi đấu mỗi kỳ sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Bên cạnh những môn thi đấu bắt buộc thì còn có những môn thi đấu tự chọn. Việc quyết định môn thi đấu tự chọn còn phụ thuộc vào quốc gia đăng cai tổ chức, tùy thuộc vào mỗi thế mạnh của mỗi quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 30 kỳ Sea Game được tổ chức và đạt được nhiều thành công đáng tự hào. Đây là nơi ươm mầm cho các tài năng và cũng là nơi giúp các vận động viên tỏa sáng mạnh mẽ hơn. Đây cũng chính là cơ sở thi đấu trước khi các vận động viên tham gia thi đấu Thế vận hội Châu Á.

Kết luận

Có thể thấy rằng, Seagame không còn là một giải đấu thể thao đơn thuần mà từ lâu nó đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người yêu thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã có  câu trả lời cho những câu hỏi trên rồi chứ. Để biết thêm nhiều tin tức thú vị hơn về bóng đá, các bạn có thể xem thêm tại trang web này nhé!

Xem thêm: Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian khi nào?

Author: wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published.